Thiết kế nội thất tân cổ điển dẫn đầu xu hướng nội thất hiện nay.

Nếu trước đây, phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại được biết đến như 1 trào lưu; thì giờ đây phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại; tạo nên không gian sống mới đẳng cấp và sang trọng. Nhắc đến phong cách tân cổ điển là nhắc đến sự sự thanh lịch và tinh tế. Các đường nét thanh lịch và sang trọng là điểm nổi bật của kiểu thiết kế này. Trong thời đại ngày nay; nội thất tân cổ điển đã trở nên được yêu thích; vì sự thanh lịch vượt thời gian của nó. 

Những điều cần biết về phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển:

Thiết kế nội thất tân cổ điển trong tiếng anh được gọi là Neo Classical Interior; phong cách này xuất phát từ Châu Âu; đã làm mưa làm gió suốt những kế kỷ 18, 19. Thiết kế này là sự kết hợp của phong cách hiện đại xen lẫn cổ điển. Nó không quá rườm rà, nhiều chi tiết như cổ điển; cũng không quá đơn giản thiếu điểm nhấn như hiện đại. Phong cách tân cổ điển chú trọng tới từng đường nét chi tiết, sự cầu kỳ; nhưng không làm mất đi vẻ sang trọng, đẳng cấp.

Phong cách nội thất tân cổ điển

1. Tối giản chi tiết

Cổ điển là 1 trong những phong cách lâu đời nhất trong nền kiến trúc; được lấy cảm hứng từ những công trình hoàng gia. Cũng chính vì thế, với thiết kế cổ điển các chi tiết thường rất cầu kỳ; khiến chúng ra luôn có cảm giác bị “ngộp”. Ngày nay, chúng ta thừa hưởng những tinh hoa trong thiết kế nội thất tân cổ điển; kết hợp với sự khoáng đạt trong thiết kế hiện đại; giảm thiếu tối đa các chi tiết rườm rà và những đồ nội thất không cần thiết; mang tới không gian thoáng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Thiết kế nội thất phòng khách
Phong cách nội thất tân cổ điển

2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là 1 trong số những yếu tố quyết định tới sự thành công hay không; của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Màu sắc theo phong cách tân cổ điển thường ôn hòa như màu kem, xám, xanh dương, vàng và xanh lá cây. Một không gian nhẹ nhàng và lan tỏa tạo ra một cái nhìn sang trọng từ sàn đến trần.

Nội thất phòng ngủ
Phong cách nội thất tân cổ điển

3. Lựa chọn nguyên liệu

Bản chất của phong cách nội thất tân cổ điển đó chính là nguyên liệu. Nguyên liệu thường sử dụng trong thiết kế này đó chính là đá và gỗ tự nhiên. Trong đó gỗ tự nhiên chiếm ưu thế hơn cả; bởi chất lượng và vẻ đẹp của gỗ tự nhiên không gì có thể sánh được. Thẩm mỹ tân cổ điển kết hợp sự sang trọng; để tạo nên điểm nổi bật với sự thanh lịch và quyến rũ.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *